Kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao – Đồ mỹ nghệ

kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao

Bạn đang muốn bán đi một số đồ mỹ nghệ trong nhà bởi muốn tậu những món đồ lạ mắt hơn. Tuy nhiên, bạn sợ rằng mức giá bán sẽ quá rẻ khi giá trị của chúng thấp đi bởi chúng là những món đồ cũ. Chính vì vậy, bạn cần có kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao. Đừng bỏ qua bài viết này để chọn được địa chỉ thu mua đồ mỹ nghệ cũ uy tín và giá tốt nhất.

Khi nào bạn cần mua hoặc bán đồ mỹ nghệ?

Đồ gỗ mỹ nghệ luôn là vật trang trí được ưa chuộng trong nội thất nhà ở và được nhiều người yêu thích lựa chọn. Đồ gỗ mỹ nghệ thường mang vẻ đẹp độc đáo, có hồn, đặc biệt có giá trị nghệ thuật cao. Khi bạn cần chuyển nhà, thay thế nội thất trong nhà khi những món đồ cũ không còn phù hợp với không gian nhà bạn thì có thể thanh lý.

Hầu hết, đồ mỹ nghệ đều được làm từ gỗ vậy nên độ bền và độ đẹp của chúng giữ được khá lâu theo thời gian. Bạn có thể thanh lý đồ mỹ nghệ với giá cao khi chúng không có quá nhiều biến đổi về hình dạng.

kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao
Khi nào bạn cần mua hoặc bán đồ mỹ nghệ?

Kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao ít người biết

Kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao – Khi muốn thanh lý đồ mỹ nghệ trong nhà, bạn luôn muốn bán được với giá cao. Vậy để thanh lý đồ cũ giá cao thì cần phải tham khảo những hướng dẫn sau:

Kiểm tra tổng thể và làm mới đồ mỹ nghệ trước khi bán

Chắc chắn rằng, đồ sạch thường dễ bán và luôn có giá cạnh tranh hơn. Vì vậy, kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao với đồ mỹ nghệ là bạn nên kiểm tra tổng thể chúng. Sau đó tiến hành vệ sinh bằng cách chà nhám các cạnh. Đồng thời cân nhắc việc sơn lại đồ đạc bị phai màu bằng loại sơn rẻ tiền.

kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao
Kiểm tra tổng thể và làm mới đồ mỹ nghệ trước khi bán – Kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao

So sánh tình trạng của sản phẩm khi mới mua và sau khi dùng

Bạn đang cân nhắc nên giảm đi 30% hay 20% so với giá ban đầu mua? Kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao là chú trọng vào tình trạng của đồ mỹ nghệ lúc này.

Nếu tình trạng hiện tại giống như khi bạn mua nó, thì bạn chỉ cần khấu trừ 20% vào giá mua. Nhưng nếu có vết trầy xước, khập khiễng chân đứng, bạc màu gỗ hoặc các vấn đề khác, bạn có thể giảm 30% hoặc nhiều hơn. Tóm lại, bạn sử dụng mặt hàng càng lâu thì giá thanh lý càng thấp.

kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao
So sánh tình trạng của sản phẩm khi mới mua và sau khi dùng – Kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao

Tham khảo giá của đồ mỹ nghệ tương tự trên thị trường

Kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao là trước khi định giá đồ cũ, bạn nên tìm kiếm trên mạng một số sản phẩm có thiết kế tương tự. Ví dụ, những món đồ mỹ nghệ có kích thước lớn, hình dáng điêu khắc tỉ mỉ thì bán giá cao hơn đồ mỹ nghệ có họa tiết đơn giản,… Xem một số trang chuyên bán đồ mỹ nghệ để biết giá cập nhật trên thị trường là bao nhiêu với mẫu giống bạn đang có.

kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao
Tham khảo giá của đồ mỹ nghệ tương tự trên thị trường

Nên thương lượng giá bán hợp lý

Thường thì bạn sẽ có cơ hội để trao đổi về giá cả với đơn vị thu mua. Kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao là hãy chuẩn bị mức giá riêng trước khi thương lượng. Có một chiến lược giá cả tốt trước khi mặc cả là cách hoàn hảo trong kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao.

  • Giá thấp nhất: Xác định giá thấp nhất bạn có thể bán để bạn không phải suy nghĩ nhiều ngay khi bán.
  • Giá mong muốn: Giá bạn muốn bán tùy thuộc vào giá trị của món đồ và mức độ sẵn sàng thanh lý.
  • Giá yêu cầu: Đúng như giá bạn định ra ban đầu. Tuy nhiên, có thể nâng giá cao hơn một chút nếu bạn cảm thấy người mua đang rất cần món đồ.
  • Phí vận chuyển: Ai là người phải trả phí vận chuyển? Lưu ý thỏa thuận vấn đề này từ ban đầu để thỏa lòng đôi bên.

Nghiên cứu kỹ thông tin về đơn vị thu mua đồ mỹ nghệ cũ

Vài năm trở lại đây, ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mua bán đồ cũ. Vì thế mà các sản phẩm đồ dùng cũng ngày càng đa dạng. Nhu cầu tăng cao kéo theo nhiều đơn vị thu mua được thành lập và có độ uy tín khác nhau, mức giá thu mua khác nhau. Kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao là bạn nên biết cách chọn đơn vị thu mua tốt nhất: 

  • Thời gian thành lập: Yếu tố này phản ánh phần nào kinh nghiệm của đơn vị mua hàng.
  • Quy mô đơn vị: Các đại lý thu mua đồ cũ lớn hơn có uy tín cao hơn. Đặc biệt là những đại lý có kho hàng hoặc đại lý thu mua. Khi được tư vấn bạn nên hỏi kỹ vấn đề này để lựa chọn đơn vị phù hợp.
  • Quy trình đấu thầu và cam kết của đơn vị: Các đơn vị uy tín sẽ hợp lý hóa quy trình đấu thầu, diễn ra nhanh chóng và cụ thể. Đặc biệt, các cam kết về chi phí vận chuyển và thời gian thanh toán phải rõ ràng, minh bạch.

Một trong những đơn vị thu mua đồ mỹ nghệ cũ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng – Ánh Đại Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, số lượng nhân viên đông đảo, kho hàng rộng, nhiều chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Đây được xem là địa chỉ uy tín để bạn thanh lý đồ cũ tại Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Đến với Ánh Đại Nam bạn sẽ được mua với giá hài lòng so với giá thị trường. 

Kết luận

Bài viết là những kinh nghiệm thanh lý đồ cũ giá cao với đồ mỹ nghệ mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn đã biết cách để bán đi những món đồ cũ của mình mà vẫn được giá như mong muốn.

>>> Xem thêm: Cửa hàng Ánh Đại Nam thu mua kệ sách cũ

Trả lời