Báo giá thanh lý đồ cũ – Kinh nghiệm cực hay dành cho bạn

Báo giá thanh lý đồ cũ

Các công ty thu mua sẽ dựa trên giá trung bình của thị trường để báo giá thanh lý đồ cũ cho khách hàng. Mỗi công ty sẽ đưa ra một mức giá khác nhau, không có tính cố định. Vậy làm thế nào để bạn có thể chủ động báo giá, giành lợi ích về cho mình? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và bỏ túi một số kinh nghiệm cực kỳ hữu dụng.

Công ty báo giá thanh lý đồ cũ dựa vào yếu tố nào?

Để định giá một món đồ cũ thì nhân viên thu mua sẽ dựa vào những yếu tố sau đây.

Tính hao mòn

Do công ty sau khi thu mua sẽ bán lại cho khách hàng khác nên đồ vật càng còn mới thì giá càng cao. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất khi định giá, nhân viên phải kiểm tra thật cẩn thận. Một số công ty còn từ chối thu mua nếu đồ vật cũ hơn so với định mức quy định.

Mẫu mã

Khi báo giá thanh lý đồ cũ, nhân viên cũng dựa trên mẫu mã của đồ vật đó. Thường thì mẫu mã mới sẽ được báo giá cao hơn nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ. Đó là khi đồ thanh lý của bạn thuộc dạng cổ xưa và nhiều khách hàng sẽ thích điều này.

Báo giá thanh lý đồ cũ
Mẫu mã càng mới thì giá thu mua càng cao

Giá thị trường

Các nhân viên thu mua là những người giàu kinh nghiệm, họ nắm rất rõ giá của đồ vật này trên thị trường ra sao. Từ đó, họ sẽ báo giá thanh lý đồ cũ sao cho hợp lòng người bán nhưng vẫn giúp công ty có lời nhất. 

Thông tin chi tiết

Năm sản xuất, nguồn gốc xuất xứ cũng là yếu tố giúp bạn chiếm ưu thế hơn khi báo giá. Thông tin càng rõ ràng thì bên thu mua cũng dễ dàng tư vấn cho khách hàng mới hơn. Đó cũng là lý do mà nhiều người thường giữ lại giấy tờ khi mới mua đồ vật. 

Kinh nghiệm báo giá thanh lý đồ cũ dành cho bạn

Nhiều công ty vẫn cho bạn chủ động báo giá, chỉ cần trong khả năng thì họ sẽ chấp nhận. Do đó, bạn cần bỏ túi một số kinh nghiệm báo giá thanh lý cực hay sau đây.

Lau chùi đồ cũ sạch sẽ

Như đã nói, đồ vật càng mới thì công ty sẽ trả giá cao. Vậy nên trước khi liên hệ với công ty thu mua, bạn cần đảm bảo chúng trông thật mới và sạch sẽ. Bạn có thể đánh bóng chúng hoặc sơn lại những chỗ bị bong tróc nhằm tăng tính thẩm mỹ. 

Nhiều người sẽ nghĩ rằng làm vậy thật tốn kém nhưng thực chất chi phí đó rất thấp. Bù lại, sau khi làm xong thì bạn có quyền báo giá thanh lý đồ cũ cao hơn so với ban đầu.

Cung cấp thông tin chi tiết

Khi thu mua, nhân viên cũng sẽ chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của đồ vật, năm sử dụng,….Bạn càng cung cấp thông tin chi tiết thì họ sẽ có căn cứ để tăng giá thu mua lên. Ví dụ như đồ vật được sản xuất từ thương hiệu nổi tiếng thì sẽ được trả giá cao hơn so với hàng trôi nổi.

Tham khảo giá chung

Trước khi báo giá thanh lý đồ cũ, bạn phải tham khảo giá thu mua chung trên thị trường. Từ đó đặt ra mức giá phù hợp nhất để trao đổi với bên thu mua. Ban đầu, bạn nên đưa ra mức giá cao hơn khoảng 15% so với mặt bằng chung. Nếu họ không đồng ý, bạn sẽ giảm dần xuống 10%, 5%,…

Báo giá thanh lý đồ cũ
Tham khảo giá của đồ cũ trên thị trường trước khi thanh lý

Tìm địa chỉ uy tín

Không phải công ty nào cũng dễ chịu trong việc báo giá, một số sẽ từ chối thẳng thừng trước đề nghị của bạn. Vì thế, chọn công ty thu mua uy tín, chất lượng là điều tất yếu. Ngoài ra, bạn cũng phải để ý đến chi phí vận chuyển, hoa hồng ( nếu thanh lý qua trung gian),…

Công ty thu mua giá tốt nhất hiện nay – Ánh Đại Nam

Là đơn vị thu mua đồ cũ hoạt động lâu năm trên thị trường, uy tín của Ánh Đại Nam là không thể bàn cãi. Hầu hết khách hàng từng hợp tác với công ty đều cảm thấy hết sức hài lòng. 

Những đồ cũ công ty thu mua rất phong phú: Xác nhà, tủ mát, bàn ghế quán cà phê, nội thất văn phòng, đồ gỗ, kệ cũ, tôn cũ,…Đặc biệt, công ty có dịch vụ đến tận nơi để kiểm tra và báo giá thanh lý đồ cũ. Nếu đồng ý, nhân viên sẽ chở đồ về và dọn dẹp sạch sẽ, hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn muốn thanh lý số lượng lớn thì cũng không thành vấn đề, Ánh Đại Nam sẽ mua hết. Hơn nữa, bạn cũng không cần lo nếu cách công ty quá xa vì dịch vụ thu mua được áp dụng trên toàn quốc. Chỉ cần gọi điện hoặc gửi tin nhắn, công ty sẽ tiếp nhận và nhanh chóng liên hệ lại ngay.

Yếu tố quan trọng để khẳng định rằng bạn nên chọn thanh lý đồ cũ cho Ánh Đại Nam chính là giá thu mua. So với thị trường, mức giá công ty đưa ra cho khách luôn cao hơn tận 20%. 

Báo giá thanh lý đồ cũ
Ánh Đại Nam thu mua đồ cũ giá tốt với số lượng lớn

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn học hỏi một số kinh nghiệm báo giá thanh lý đồ cũ hiệu quả. Không chỉ vậy, bạn còn được giới thiệu một đơn vị thu mua chất lượng và uy tín mà chẳng cần tìm kiếm đâu xa. Vì vậy, nếu có nhu cầu thanh lý số lượng lớn thì hãy đến với Ánh Đại Nam để được thu mua giá cao nhé!

>>> Xem thêm: Thanh lý máy ép trái cây – Giải pháp tốt cho đồ qua sử dụng

Trả lời